KHU CÔNG NGHỆ CAO LONG THÀNH 410 HA VỐN 300 TRIỆU USD SẼ CẦN BAO NHIÊU CÔNG NHÂN?

Dự án khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành Đồng Nai có tổng diện tích trên 410 ha với số vốn đầu tư gần 300 triệu USD, được thực hiện 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ năm 2015-2017, giai đoạn 2 đến năm 2020 sẽ hoàn thành.

Dự án sẽ mở ra hướng đầu tư PHÁT TRIỂN mới cho LONG THÀNH trong thời gian tới.

Dự án do Công ty cổ phần đô thị Amata Long Thành (thành viên của Tập đoàn Amata Thái Lan) làm chủ đầu tư, được tổ chức và hoạt động theo quy định về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế hiện hành và thời gian hoạt động là 50 năm. Với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu đô la Mỹ, cao gấp hơn 20 lần KCN Amata Biên Hòa, công ty mới thành lập này sẽ phát triển dự án khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành (Amata Express City Long Thành) trên khuôn viên khu đất hơn 410 héc ta tại các xã Tam An, An Phước, thị trấn Long Thành .

Amata Express City Long Thành là khu công nghiệp công nghệ cao đầu tiên của tỉnh Đồng Nai nhằm thu hút những dự án công nghệ cao. Theo đồ án quy hoạch chung, Amata Express City Long Thành có tổng diện tích 2.559 ha, nằm ngay sát dự án đường cao tốc lên Sân Bay Quốc Tế Long Thành, Đồng Nai. Địa điểm dự án có :

–       Phía Đông giáp thị trấn Long Thành.

–       Phía Tây giới hạn bởi sông Đồng Nai giáp TP.HCM.

–       Phía Bắc giáp xã Tam Phước thành phố Biên Hòa.

–       Phía Nam giáp huyện Nhơn Trạch.

Dự án Amata Express City gồm 3 dự án thành phần, gồm khu đô thị mới dịch vụ sát bờ sông có diện tích 760 héc ta, khu công nghiệp công nghệ cao 420 héc ta và khu đô thị thị trấn Long Thành khoảng 105 héc ta.

Hình  ảnh thực tế tại khu công nghiệp Long Thành Đồng Nai

Khu công nghiệp này phát triển theo mô hình là sự kết hợp giữa khu vực ở, nghỉ ngơi, thể thao, giải trí và khu làm việc – sản xuất hiện đại nhằm phục vụ cho sự trao đổi, hợp tác và thương mại, liên quan đến các sản phẩm mang tính nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cao. KCN này sẽ được xây dựng hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng, tiện nghi, tiện ích công cộng, nhà xưởng, kho hàng, sân bãi, các công trình xử lý chất thải đạt yêu cầu theo quy định của Chính phủ Việt Nam… Sau đó, mới tiến hành mời gọi các nhà đầu tư FDI đến thuê nhà xưởng, thuê đất để sản xuất.

Amata City Long Thành vị trí chiến lược ở mạch giao thông chính phía Nam:

Tiếp giáp với tuyến đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đã rút ngắn thời gian di chuyển từ Đồng Nai đi TPHCM từ 2 giờ 30 phút còn 15 – 20 phút.

        Gần với khu quy hoạch Sân Bay Quốc Tế Long Thành và các cảng biển và nối liền với khu vực phát triển nhất nước là TP. Hồ Chí Minh.

Khi Amata City Long Thành được hình thành sẽ biến khu vực Long Thành trở thành một thành phố công nghiệp hiện đại và góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước. Với một vị trí thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa KCN sẽ là điểm đầu tư lý tưởng cho các tập đoàn đang muốn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao ở Việt Nam.

Hình ảnh phối cảnh dự án khu công nghiệp Amata City Long Thành

Một nguồn tin riêng của Báo Đầu tư cho biết, sau khi hoàn thành cơ sở hạ tầng, Khu công nghiệp công nghệ cao Long Thành sẽ nhanh chóng có nhiều nhà đầu tư đến triển khai dự án chủ yếu là khách hàng của Tập đoàn Amata đang thực hiện dự án đầu tư tại Thái Lan. Bên cạnh đó, nhiều khả năng, các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, sử dụng công nghệ cao cũng sẽ tới đầu tư tại khu công nghiệp công nghệ cao này.

Khi hoàn thành đi vào hoạt động, KCN công nghệ cao Long Thành sẽ thu hút khoảng 20 000 lao động có tay nghề cao cùng nhiều nhà đầu tư đến từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia, lãnh thổ khác với số vốn đầu tư gần 2 tỷ USD. Đây sẽ là điều tuyệt vời cho tỉnh Đồng Nai cũng như cho Huyện Long Thành.

Sân bay Quốc Tế Long Thành

Theo Bà Somhatai Panichewa, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Amata Việt Nam thì lí do Bà chọn huyện Long Thành để đầu tư tiếp một KCN công nghệ cao vì Long Thành cách TP. Hồ Chí Minh không xa, giao thông thuận tiện. Khi Cảng Hàng Không Quốc Tế Long Thành được xây dựng và đi vào hoạt động, cùng với hệ thống giao thông đường bộ ngày càng hoàn thiện sẽ là thuận lớn để thu hút đầu tư FDI trong lĩnh vực công nghệ cao. Lãnh đạo của Amata cũng tự tin khi cho rằng, sau giai đoạn 1 xây dựng hạ tầng, từ năm 2017, KCN công nghệ cao Long Thành sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư và số vốn nhà đầu tư mang đến được kỳ vọng sẽ gấp 5-6 lần số vốn mà Amata đầu tư. Các lĩnh vực mà KCN công nghệ cao Long Thành tập trung mời gọi sẽ là dự án sử dụng công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ…

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cũng khẳng định, dự án KCN công nghệ cao và đô thị dịch vụ Long Thành là dự án lớn, tác động quan trọng đến phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Do đó, các sở, ngành liên quan cần nghiên cứu kiến nghị của phía chủ đầu tư, đồng thời phối hợp chặt chẽ, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy mạnh triển khai thực hiện dự án.

Theo kế hoạch, dự án KCN công nghệ cao Long Thành sẽ được chia làm 2 giai đoạn để xây dựng: giai đoạn 1 từ năm 2015-2017 và giai đoạn 2 từ năm 2017-2020 và tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD. Tuy nhiên, nếu khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng triển khai nhanh, sớm có đất sạch, công ty sẽ tiến hành đẩy nhanh tiến độ dự án để thu hút các nhà đầu tư.

Trong tương lai không xa Huyện Long Thành của Tỉnh Đồng Nai có thể sẽ dẫn đầu cả nước về nền CÔNG NGHỆ Cao.

MỞ BÁ N ĐẤT NỀN STC LONG THÀNH – ĐỒNG NAI

🔻 2 Mặt tiền DT769, quy mô 6 làn xe, lộ giới 45m

🔻 Sát cạnh cụm CN Bình Sơn, KCN Lộc An – Bình Sơn (497ha)

🔻 Ngay KDC đông đúc Bình Sơn, gần thị trấn Long Thành sầm uất.

🔻 Kết nối vào cổng số 2 sân bay Quốc tế Long Thành.

🔻 Pháp lý: 100% đất thổ cư, sổ hồng riêng

🔻 Ngay khu dân cư hiện hữu

🔻 Giá từ 3.5 tỷ/nền

🔻 Chiết khấu lên đến 3% khi mua sỉ

Website: https://datnenlongthanh.org/du-an-khu-tai-dinh-cu-stc-co-gi-noi-bat/

Hotline: 0902445272

Trả lời