Dự án sân bay Long Thành

Sau khi có chủ trương xây dựng sân bay quốc tế Long Thành thì thị trường bất động sản ở Đồng Nai đã có nhiều biến động. Số lượng tìm kiếm về dự án sân bay Long Thành ngày càng nhiều. Theo kế hoạch khi một khi dự án hoàn thành thì sẽ đón tiếp khoảng 100 triệu người/ năm cùng với 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Cũng nhờ dự án này mà các dự án bất động sản ở Long Thành cũng có giá trị tăng cao thúc đẩy nền kinh tế của huyện Long Thành nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Vị trí sân bay Quốc tế Long Thành 

Sân bay Long Thành tọa lạc tại Suối Trầu thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án sân bay ngàn đô Long Thành tiếp giáp với 6 xã của Long Thành bao gồm:

 • Long An,
 • Bình Sơn,
 • Cẩm Đường,
 • Suối Tràu,
 • Bàu Cạn,
 • Long Phước.

Từ dự án sân bay Long Thành, bạn có thể di chuyển tới các địa điểm khác như:

 • Sân bay Tân Sơn Nhất 43 km
 • Thành phố Biên Hoà 30 km về hướng Đông Nam
 • Vũng Tàu 70 km về hướng Bắc
 • Cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu giây và đường quốc lộ 51;
 • Cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết
 • Nút giao cao tốc Bến Lức – Long Thành, mở rộng tỉnh lộ 25C,

Với vị trí lý tưởng như vậy, một khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ là điểm đầu mối quan trọng của khu vực châu Á. Đây là điểm trung chuyển hàng không lớn nhất không thua kém gì sân bay Suvarnabhumi của Thái Lan và sân bay Changi của Singapore.

Phát triển đồng bộ dự án sân bay quốc tế Long Thành

Sân bay Long Thành được quy hoạch với diện tích vô cùng rộng hơn khoảng hơn 5.000ha. Dự án được chia làm 2 vùng khác nhau. Mỗi vùng đảm bảo được lộ trình quy hoạch, tiến độ, mục đích xây dựng. Cụ thể:

Vùng 1: Đáp ứng về nhu cầu phụ trợ, tập trung vào các kho trung chuyển và dịch vụ logistic

Vùng 2: Bao gồm KĐT và các cụm đô thị ở xung quanh Long Thành được quy hoạch theo mô hình vệ tinh như: Khu tái định cư, KĐT hiện đại…. Tổng diện tích quy hoạch dự kiến 15.000ha

Nhờ tận dụng lợi thế tối đa về các khu CN có sẵn trên địa bàn thị trường tới tận 25 KCN trên địa bàn toàn tỉnh với hàng chục KCN khác giáp với các tỉnh thành khác nên sân bay Long Thành hứa hẹn sẽ là có lợi thế cao về kinh tế trong tương lai.

Dự án sân bay Long Thành

>>> Xem thêm: Tại sao nên đầu tư đất nền sân bay Long Thành

Kế hoạch triển khai dự án Sân bay Long Thành

Theo kế hoạch thì sân bay Long Thành sẽ có 4 đường bay và được chia làm 3 giai đoạn. Vốn đầu tư vào khoảng 16 tỷ USD. Chủ đầu tư là tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam. Và đơn vị tư vấn thiết kế là công ty tư vấn sân bay Nhật Bản (JAC).

GIAI ĐOẠN 2020 – 20252025-20302030-2040
Vốn đầu tư5,5 tỷ USD
Nhà ga hành khách1 nhà ga2 nhà ga3 nhà ga
Công suất25 triệu hành khách mỗi năm và 1,2 triệu tấn hàng/năm.50 triệu hành khách mỗi năm và 1,5 triệu tấn hàng/năm.100 triệu hành khách mỗi năm và 5 triệu tấn hàng/năm.

Tình hình bất động sản dự án sân bay Long Thành

Dự án sân bay Long Thành đang có dấu hiệu không ngừng tăng cao. Hiện mức giá các Bất động sản và nhà đất xung quanh khu vực sân bay có thể sẽ lên đến khoảng 120 triệu đồng/m2.

Cũng nhờ dự án này mà những dự án lân cân như: Dự án id juncition Đồng Nai, Đô thị sinh thái Aqua city, Đất nền tái định cư Lộc An – Bình Sơn, Nhà phố Gem Sky World, Đất nền Century City…. cũng được nhiều nhà đầu tư chú ý. Mức giá cũng có nhiều biến động, và khá cao so với mặt bằng chung.

Các chủ đầu tư lớn đã góp mặt trong thị trường bất động sản Long Thành. Đó là những ông lớn như: Hưng Thinh, Nam Long, Novaland, Him Lam,… Điều này cho ta thấy sức ảnh hưởng không hề nhỏ của dự án sân bay Long Thành mang lại.

Dự án sân bay Long Thành

Cập nhật tiến độ thi công mới nhất của dự án sân bay Long Thành

Hiện nay công tác tiến độ thi công về dự án sân bay Long Thành đã được gần như được hoàn thiện phần móng. Bắt đầu triển khai công tác tìm và phá bom mìn chuẩn bị về cơ sở hạ tầng và tiến hành phá hàng rào 5 nghìn ha và san nền đã được Chủ đầu tư là tổng công ty Cảng hàng không Miền Nam. (ACV) thúc đẩy triển khai ngay từ tháng 1 năm 2020. Điều này nhằm đảm bảo công tác triển khai thi công phần móng cả nhà ga vào tháng 2 năm 2022.

Dự án sân bay Long Thành

Công tác thiết kế nhà ga đã được ACV đã chọn đơn vị thầu Liên doanh tư vấn hàng đầu là công ty Heerim làm đơn vị thiết kế. Và các bước thiết kế kỹ thuật được nhà thầu cho việc triển khai vào tháng 5/2021. Và đã được thẩm định cho việc thi công phần móng của công trình và đã khởi công trong tháng 2/2022 vừa qua.

Thông tin liên hệ

MC HOLDING l hiện đang là đơn vị đi đầu trong việc phát triển bất động  sản ở khu vực Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói chung. Để biết những thông tin cần thiết liên quan đến dự án sân bay Long Thành hãy liên hệ với datnenlongthanh.org để biết thêm chi tiết nhé

Website: https://datnenlongthanh.org/
Địa chỉ: Số 8 Hoàng Minh Giám, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Gmail: bds.mcholding@gmail.com
SĐT: 0902445272