Đồng Nai: Bất động sản Nhơn Trạch – Phân khúc bất động sản an toàn

Hiện trên địa bàn liên kết vùng Nhơn Trạch có khá nhiều đại công trình, tuyến đường nghìn tỷ đã và đang trong quá trình khởi công góp phần rất lớn trong quá trình thúc đẩy và phát triển kinh tế và giao thương. Có thể nói đây là vận hội lớn sẽ làm thay đổi bộ mặt của huyện Nhơn Trạch nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Thiên thời địa lợi

Huyện Nhơn Trạch nằm ở phía Tây Nam tỉnh Đồng Nai, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km theo tỉnh lộ 25B. Phía Đông và Đông Bắc giáp huyện Long Thành; Phía Tây giáp Quận 7, huyện Nhà Bè với ranh giới là sông Nhà Bè – Phía Nam và Tây Nam giáp huyện Cần Giờ với ranh giới là sông Đồng Tranh và sông Lòng Tàu – Phía Đông Nam giáp thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với ranh giới là sông Thị Vải – Phía Bắc giáp Quận 9, TPHCM với ranh giới là sông Đồng Nai – Phía Tây Bắc giáp Quận 2, TPHCM với ranh giới là sông Đồng Nai.

Với vị trí vàng như hiện nay, khi cầu Cát Lái được bắt nhịp vượt sông Đồng Nai để kết nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, địa phương này sẽ dễ dàng tiếp cận TPHCM hơn. Cầu Cát Lái với tổng chiều dài 4.5 km và chiều rộng 60m, hứa hẹn đảm bảo đủ 6 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp, dễ dàng kết nối Nhơn Trạch và Quận 2.

Ranh giới trên bản đồ Cầu Cát Lái sẽ kết nối Nhơn Trạch với trung tâm TP. HCM

Song song đó, giá đất tại khu vực sẽ không tránh khỏi việc “nóng dần lên” khi quy hoạch Cầu Phước Khánh nằm trên tyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Cần Giờ và huyện Nhơn Trạch sắp hoàn thiện trong thời gian tới. Ngoài ra, Chính phủ cũng đã có quyết định xây dựng Cầu Vành Đai 3 kết nối Nhơn Trạch và Quận 9. Nhiều nhà đầu tư đánh giá đất Nhơn Trạch thậm chí còn giàu tiềm năng hơn Biên Hoà hay Long Thành vì cách TP.HCM chỉ 1 con sông, nhưng so về giá còn thấp hơn những vị trí ở xa rất nhiều.

Lợi thế sân bay

Bên cạnh đó, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, tốc độ đầu tư vào đây cũng sẽ tăng lên nhanh chóng kéo theo giá đất nền tăng mạnh. Có thể nói, sân bay quốc tế Long Thành là động lực to lớn giúp vùng đất tiềm năng Nhơn Trạch khi địa phương này chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 10km, là điều kiện tiên quyết giúp vùng đất này có cơ hội toả sáng. Nhờ sự kỳ vọng trong tương lai này, đã đẩy giá đất Nhơn Trạch không ngừng tăng trong thời gian gần đây.

Sân bay Quốc tế Long Thành khi cất cánh sẽ đánh thức nhiều vùng đất tiềm năng

Có thể nói, Nhơn Trạch đang hưởng lợi từ nhiều công trình giao thông trọng điểm. Đặc biệt, đề án công trình xây cầu Cát Lái. Sân bay Quốc tế Long Thành; cao tốc Bến Lức – Long Thành; dự án tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và dự án tuyến cao tốc Dầu Giây – Vũng Tàu… Đây chính là những công trình được đánh giá sẽ tạo nên sức bậc to lớn, giúp Nhơn Trạch bứt phá nổi trội trong những năm tới.

Được biết, huyện Nhơn Trạch là địa phương dành nhiều đất để phát triển các khu dân cư, khu đô thị. Khu đô thị, khu dân cư thương mại cao cấp và nhà ở xã hội; khu dịch vụ hậu cần cảng quy mô hơn 550 ha; khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng ven sông.

Sức bật từ việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đặc biệt dự án sân bay sắp hoàn thiện, Nhơn Trạch đang được dự báo sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, bứt phá trên mọi phương diện. Trở thành đô thị vệ tinh hoàn hảo phục vụ chiến lược giãn dân và phát triển về hướng Đông của TP.HCM.

Đón cơ hội bứt phá

Có thể nói, Nhơn Trạch là một trong những trung tâm phát triển công nghiệp lớn bậc nhất của Đồng Nai cùng với Biên Hòa, Long Thành tạo thành thỏi nam châm thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư. Vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt hàng loạt các KCN hình thành tại khu vực này như:Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1,2,3,4,5,6; Khu công nghiệp Dệt may Nhơn Trạch: 184 ha; Khu công nghiệp Nhơn Trạch Ông Kèo: 856 ha.

Khi các dự án này đi vào hoạt động mạnh mẽ cùng với dòng vốn FDI sắp tới đổ về Việt Nam, Nhơn Trạch sẽ bứt phá trở thành đô thị vệ tinh đắt giá phía Đông Sài Gòn. Trước tiềm năng phát triển của Nhơn Trạch, nhiều “ông lớn” trong và ngoài nước. Đã đầu tư các dự án quy mô lớn để đón đầu cơ hội. Có thông tin nhiều tập đoàn lớn trong nước cũng đã chuẩn bị sẵn quỹ đất từ lâu để phát triển dự án tại Nhơn Trạch.

Có thể nói rằng, Nhơn Trạch là vùng đất hưởng lợi đặc biệt từ hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ. Điều đó cũng chính là tiền đề cho các nhà đầu tư nhạy bén tìm cho mình cơ hội sinh lời hấp dẫn khi rót vốn vào dự án khả thi.

BTV Duy Khương