D2D bắt tay với Nhà Đồng Nai làm dự án nhà ở tại Biên Hòa

Mới đây, D2D cho biết sẽ hợp tác với Nhà Đồng Nai xây dựng và kinh doanh 45 căn nhà liên kế tại khu dân cư ở phường Bửu Long, TP Biên Hòa.

Ngày 10/8, HĐQT CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 (Mã: D2D) đã thông qua việc hợp tác với CTCP Kinh doanh Nhà Đồng Nai xây dựng và kinh doanh 45 căn nhà liên kế thuộc Khu dân cư với các dịch vụ thương mại, nhà ở cao cấp và tái định cư tại phường Bửu Long, TP Biên Hòa.

Giá trị hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh nhỏ hơn 35% tổng tài sản công ty được ghi trong BTC tại thời điểm gần nhất đã được kiểm toán.

Khu dân cư với các dịch vụ thương mại, nhà ở cao cấp và tái định cư (Khu dân cư số 3) tại phường Bửu Long do Nhà Đồng Nai làm chủ đầu tư.

nhà đất D2D Lộc An
nhà đất D2D Lộc An

Trước đó vào cuối tháng 11/2018, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 4176/QĐ-UBND giao cho công ty 73.115 m2 đất để thực hiện dự án với thời hạn sử dụng đất đến ngày 5/10/2067.

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2020 được Nhà Đồng Nai công bố ngày 22/4, Khu dân cư số 3 có qui mô 49 ha và tổng mức đầu tư 230 tỉ đồng.

Trong đó, dự án đã hoàn thành hạ tầng khu tái định cư (3,5 ha), đã nộp tiền đất đợt trên phần diện tích thu hồi 73.115 m2 và đã hoàn thành hồ sơ xin giao đất đợt 2 với diện tích bồi thường 11 ha.

Hiện tại, công ty đang triển khai thực hiện áp giá đền bù cho toàn bộ phần diện tích còn lại của giai đoạn 1 (27 ha) và lập hồ sơ bồi thường giai đoạn 2. Phần hạ tầng còn lại hơn 46 ha cũng đã được khởi công. Theo dự kiến, dự án sẽ có sản phẩm nhà liên kế xây thô bán ra vào đầu năm 2021.

Trong khi nguồn vốn tự có đã góp vốn đầu tư hạ tầng và tài sản thế chấp của công ty không đáp ứng được yêu cầu vay vốn của ngân hàng nên HĐQT Nhà Đồng Nai đã trình cổ đông thông qua hình thức huy động vốn từ nhà đầu tư thứ cấp.

Cụ thể, công ty sẽ liên doanh đầu tư hạ tầng góp vốn bằng quyền sử dụng đất đã hoàn thành xây dựng hạ tầng (theo chứng thư thẩm định giá của đơn vị tư vấn). Còn nhà đầu tư xây dựng nhà góp vốn bằng giá trị đầu tư xây dựng (theo dự toán được thẩm tra).

Về phân chia hiệu quả kinh doanh, sau khi hoàn tất việc bán nhà, hai bên sẽ phân chia theo tỉ lệ vốn góp.

Tính đến ngày 31/3/2020, Nhà Đồng Nai có vốn điều lệ 24,4 tỉ đồng. Trong đó, Tổng CTCP Phát triển Khu Công nghiệp (Sonadezi, Mã: SZN) nắm 36%. Theo mục tiêu Nhà Đồng Nai đưa ra, doanh thu năm nay khoảng 166 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế trên 16 tỉ đồng.

Ngoài Khu dân cư số 3, công ty còn đầu tư vào hai dự án khác: Khu nhà ở phường Tân Phong (15 tỉ đồng) và Khu nhà ở phường Bửu Long (nhà thô, 5 tỉ đồng).

Về phía D2D, trong nửa đầu năm 2020, lợi nhuận D2D tăng trưởng 80% khi đạt hơn 150 tỉ đồng nhờ nguồn thu lớn từ hoạt động tài chính đóng góp hơn 100 tỉ đồng.

Riêng ở quí II, công ty có 88 tỉ đồng doanh thu tài chính, phần lớn đến từ lãi tiền gửi và cho vay, qua đó lợi nhuận chung trong quí đạt trên 101 tỉ đồng, tăng 130% so với cùng kì năm ngoái.