Lý do gì khiến bất động sản Long Thành sôi động?

Tiến độ dự án sân bay quốc tế Long Thành đang đẩy nhanh sẽ là lợi thế cho các dự án bất động sản ở khu vực xung quanh hút nhà đầu tư.

Hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh, nhiều tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là sân bay quốc tế Long Thành đang xây dựng tạo sức hút cho bất động sản Long Thành.

Dự án Stc Long Thành mặt tiền dt769
Dự án Stc Long Thành mặt tiền dt769

Theo ghi nhận, quanh một số khu vực sân bay Long Thành, thời gian qua tuyến tỉnh lộ 769 trở nên nhộn nhịp khi khu tái định cư Bình An – Lộc Sơn đi vào hoạt động.

Người dân ở xã Suối Trầu sau khi được nhận tiền đền bù đã ra xây dựng nhà cửa. Nhiều căn nhà biệt thự được xây dựng giữa khu tái định cư.

Hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn chỉnh với những đường nội bộ rộng đến 12m, tạo nên các khu dân cư bàn cờ.

Theo quy hoạch, tỉnh Đồng Nai cũng lên phương án mở rộng đường 769 ra 30m. Cùng với đó, tuyến cao tốc Biên Hoà – Vùng Tàu đang được đẩy nhanh các thủ tục để trình Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách vào tháng 5 tới.

Tuyến Vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 cũng sắp được khởi công để tạo thêm một hướng tuyến mới kết nối lên TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Phong An, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành, mục tiêu được đưa ra là đến năm 2025, toàn bộ huyện Long Thành sẽ được nâng cấp lên đô thị loại IV và sẽ trở thành đô thị loại III vào năm 2030.

Đón đầu cho hoạt động của sân bay Long Thành, nhiều dự án bất động sản đã và đang được gấp rút xây dựng. Ngoài khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, các dự án khu đô thị khác cũng được xây dựng nhanh trong thời gian gần đây như Gem Sky (Đất Xanh), Aqua City (Novaland), Biên Hòa New City (Hưng Thịnh), STC Long Thành…

Trong đó, dự án STC Long Thành là tên thương mại của dự án phát triển đô thị có diện tích 23,4 ha tại hai xã Bình Sơn và Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai do Golden Land làm chủ đầu tư.

Nằm sát mặt đường Tỉnh lộ 769, gần khu tái định cư Bình Sơn – Lộc An của sân bay Long Thành nên dự án được nhiều người quan tâm.

Trước đó, vào tháng 11/2020 Công ty CP Bất động sản STC Golden Land đã vượt qua 6 doanh nghiệp khác, trúng đấu giá lô đất hơn 23,4 ha tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành với giá là hơn 1.626 tỉ đồng, cao gấp 1,8 lần giá khởi điểm.

Đến nay chủ đầu tư đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính đối với địa phương để bắt tay vào triển khai dự án STC Long Thành.

Theo các chuyên gia bất động sản, khu vực Long Thành đang là tâm điểm của bất động sản, đặc biệt là đất nền.

Sân bay quốc tế Long Thành đang được xây dựng rất rầm rộ, theo kế hoạch sẽ đưa vào khai thác vào năm 2025 với công suất 25 triệu hành khách/năm. Lúc đó cư dân về khu vực Long Thành sinh sống sẽ nhộn nhịp, nhu cầu về nhà ở chắc chắn sẽ rất cao. Tỉnh Đồng Nai còn quy hoạch cả một khu vực đô thị để hướng đến “thành phố sân bay” sầm uất.

Đất nền mặt tiền đường KĐT mới cạnh sân bay Long Thành

▸ Vị trí: Mặt tiền đường DT769 (lộ giới 45m), KĐT Lộc An – Bình Sơn, Long Thành, Đồng Nai

▸ Quy mô: 23,4ha (nằm trong khu đô thị mới quy mô 300ha)

▸ Loại hình sản phẩm: Đất nền, shophouse

▸ Pháp lý: Hoàn chỉnh, quy hoạch 1/500, 100% đất thổ cư sổ đỏ đầy đủ

▸ Đang mở bán giỏ hàng vị trí đẹp nhất dự án – 0902445272

    Trả lời