Lên kế hoạch đấu giá 42 khu đất lớn ở Đồng Nai

(ĐN) – Theo UBND tỉnh, trong năm 2022 và những năm tiếp theo, Đồng Nai sẽ lên kế hoạch đấu giá khoảng 42 khu đất có diện tích, giá trị lớn để lấy vốn đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật quan trọng tại các huyện, thành phố.

Các khu đất trên có tổng diện tích gần 750ha, giá tạm tính theo Bảng giá đất của tỉnh giai đoạn 2020-2024 là trên 13 ngàn tỷ đồng. Những thửa đất trên sẽ được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh hoàn tất hồ sơ và tiến hành đấu giá công khai.

Riêng trong năm 2022, UBND tỉnh giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đưa ra đấu giá 15 thửa đất có tổng diện tích gần 160ha, giá khởi điểm trên 2,8 ngàn tỷ đồng. Một số khu đất có giá khởi điểm cao là Khu đất chợ nông sản Dầu Giây giai đoạn 2 (H.Thống Nhất) hơn 1 ngàn tỷ đồng; Khu đất gần 37ha xã Long Đức (H.Long Thành) giá khởi điểm hơn 506 tỷ đồng; Khu đất trung tâm thương mại dịch vụ kết hợp nhà ở hơn 2 ha (H.Trảng Bom) giá khởi điểm trên 205 tỷ đồng.

Những khu đất trên đều có lợi thế rất lớn là nằm gần tuyến đường giao thông chính của tỉnh, gần khu dân cư nên dự tính khi đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất có thể thu về số tiền lớn hơn nhiều so với giá khởi điểm.

 Hương Giang