ID Junction: Dự án có vị trí vàng vào sân bay Quốc tế Long Thành

ID Junction: Dự án có vị trí vàng vào sân bay Quốc tế Long Thành

Vị trí vàng cách tuyến đường số 1 dẫn trực tiếp vào Cảng hàng không Quốc tế mới Long Thành chỉ 1km, nằm ngay nút giao của cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với quốc lộ 51, dự án iD Junction sở hữu vị thế đắc địa hấp dẫn các nhà đầu tư trong nước và Quốc tế.

Cửa ngõ chiến lược

Với vị trí vàng trung tâm của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, sự xuất hiện của cảng hàng không Quốc tế Long Thành sẽ giúp Việt Nam trở thành tâm điểm hội tụ của ngành logistics, trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng và là nơi tổ chức các sự kiện toàn cầu, góp phần đẩy mạnh, đưa hình ảnh Việt Nam ra Quốc tế.

Do đó, việc xây dựng cảng hàng không Quốc tế mới Long Thành cần tiến hành song song với việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng đồng bộ để có thể kết nối sân bay với hàng loạt các loại hình vận tải khác như đường bộ, đường sắt, đường thủy.

id junction đô thị kết nối và giao thoa

Về đường bộ, vốn đầu tư 02 tuyến đường số 1 và số 2 kết nối với cảng hàng không đã là 4.802 tỷ đồng (chi phí đầu tư xây dựng là 3.233 tỷ đồng và chi phí giải phóng mặt bằng là 1.569 tỷ đồng), với diện tích cần giải phóng mặt bằng khoảng 136 ha.  Trong đó, tuyến số 1 (dài 3,8km), ngoài kết nối trục chính Cảng (đầu phía Tây) với Quốc lộ 51, còn đóng vai trò là đường công vụ chính để ra vào thi công giai đoạn 1 của sân bay. Ở giai đoạn này, tuyến số 1 được đầu tư với quy mô 6 làn xe. Việc giải phóng mặt bằng được thực hiện theo quy mô hoàn chỉnh (10 làn xe chạy chính và 6 làn đô thị song hành), bề rộng mặt cắt ngang thay đổi từ 85-120m.

Về đường sắt, với vốn đầu tư dự kiến của bộ GTVT là 58,7 tỉ USD, tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam là một trong 2 tuyến được thiết kế chạy vào đường trục trung tâm của sân bay Long Thành. Tuyến còn lại là đường sắt nhẹ Thủ Thiêm – sân bay Long Thành. Theo đó, sẽ bố trí 1 nhà ga đường sắt tốc độ cao và 2 nhà ga đường sắt nhẹ kết nối thuận lợi với các nhà ga hành khách của sân bay Long Thành.

Về kết nối đường thủy, cụ thể là Cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, đường cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu đang là hướng kết nối tương lai giải tỏa áp lực giao thông hiện nay cho Quốc lộ 51.

Cảng Cái Mép - Thị Vải
Cảng Cái Mép – Thị Vải

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và dự án mở rộng đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây lên 10 – 12 làn xe. Đây là những tuyến cao tốc huyết mạch kết nối sân bay Long Thành với các tỉnh phía Nam, và tạo mạch kết nối tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và cụm cảng nước sâu số 5 Cái Mép – Thị Vải; đảm bảo kết nối giao thông đồng bộ khi sân bay Long Thành đi vào khai thác và vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân.

Vị trí vàng logistics

Nằm ngay trong khu dân cư hiện hữu, dự án ID Junction cách sân bay Quốc tế Long Thành 5km, cách đường số 1 – tuyến đường chính dẫn vào sân bay ở giai đoạn 1 vỏn vẹn 1km, đến Vincom Long Thành 1km, đến  trung tâm hành chính huyện Long Thành 1,5km. Đặc biệt, dự án không nằm trong phễu bay, nên không bị hạn chế về chiều cao và ảnh hưởng âm thanh ồn ào.

Dự án ID Junction – vincom Long Thành

ID Junction sở hữu vị trí vàng logistics của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nằm trong khu vực “tam giác vàng của logistics“, hình thành bởi cảng hàng không Quốc tế Long Thành và nút giao cao tốc TPHCM – Long Thành và quốc lộ 51, Cảng Cái Mép – Thị Vải đang là vị trí kết nối liên vùng, thông thương Quốc tế thuận lợi nhất mà chưa có dự án nào tọa lạc tại trung tâm Long Thành có được. Là khu đô thị giao thoa về vị trí, về kinh tế – xã hội, ID Junction sẽ  trở thành giao điểm thương mại miền Nam, là miền đất tương lai cho công dân toàn cầu.

id junction đô thị kết nối và giao thoa

Trong vai trò là Nhà phát triển dự án ID Junction, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ (Tây Hồ Group) đã chủ động tạo ra dòng sản phẩm BĐS khác biệt trên thị trường, mang đến những trải nghiệm sâu sắc, mới mẻ cho khách hàng. Với quỹ đất lớn trên 40ha, mật độ xây dựng chỉ 25% trong khi cây xanh và mặt nước chiếm hơn 2/3 tổng diện tích toàn khu, dự án có thiết kế đẳng cấp, giao thoa giữa bản sắc Việt Nam và hội nhập toàn cầu, như những biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp giữa lòng đô thị.

Toàn cảnh dự án khu đô thị ID Junction khi hoàn thiện, chỉn chu và đồng bộ trong tương lai.

Dự án ID Junction – Giao điểm thương mại miền Nam

Xét về góc độ vi mô, dự án ID Junction tọa lạc ngay giao điểm thương mại miền Nam trong tương lai, có xu hướng phát triển bền vững. Đó là trung tâm của tam giác vàng logistics của khu vực phía Nam gồm: Cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, sân bay Quốc tế mới Long Thành và nút giao của các tuyến đường giao thông quan trọng nhất: cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Quốc lộ 51, tàu cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Đây được xem là giao điểm về hạ tầng của các khu logistics, các tuyến giao thông trọng điểm, các dự án hạ tầng trọng điểm như sân bay, cao tốc, đường sông, cảng nước sâu.

Dự án Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ tại thị xã Phú Mỹ với diện tích khoảng 1.763ha (trong đó Trung tâm Logistics và bến cảng Cái Mép Hạ là 1.122ha). Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ có vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải, là cảng cửa ngõ phía Nam gắn liền với Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là khu vực có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi, nằm gần với các tuyến trung chuyển hàng hóa quốc tế, có tuyến vận hành thường xuyên của các tàu tải trọng lớn giao lưu liên kết giữa các trung tâm kinh tế lớn của thế giới, giao điểm thương mại miền Nam có luồng sâu (-14m) và là 1/21 bến cảng trên thế giới tiếp đón được siêu tàu container sức chở từ 18.000 TEU trở lên.

Dự án đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đã hoàn tất và thông xe từ năm 2015. Cuối năm 2019, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã kiến nghị Bộ GTVT nghiên cứu cho mở rộng tuyến cao tốc này lên 12 làn xe thay vì 8 làn xe như dự kiến ban đầu nhằm giảm tải ùn tắc và tai nạn giao thông, đảm bảo kết nối đồng bộ khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động.

Dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 14.956 tỷ đồng cho giai đoạn 1, trong đó đoạn qua tỉnh Đồng Nai khoảng 12.166 tỷ đồng (trong đó 4.723 tỷ đồng giải phóng mặt bằng); đoạn qua Bà Rịa – Vũng Tàu khoảng 2.790 tỷ đồng (trong đó giải phóng mặt bằng 720 tỷ đồng). Theo đánh giá từ UBND tỉnh Đồng Nai, hiện nay, tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 51 trở nên thường xuyên, làm ách tắc giao thông trên tuyến đường và ảnh hưởng đến phát triển kinh tế – xã hội. Do vậy, việc sớm đầu tư tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, giải tỏa áp lực giao thông cho quốc lộ 51 là hết sức cấp thiết.

Cũng trong năm 2019, Chính phủ đã bố trí 500 tỷ đồng khởi công cầu Phước An để phá thế độc tuyến quốc lộ 51 bằng tuyến liên cảng nối vào đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.  Tuyến đường có chiều dài gần 5,3km, điểm đầu giao với Đường 319 và điểm cuối giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Dự án sẽ thúc đẩy quá trình vận chuyển hàng hóa của các khu công nghiệp thuộc huyện Nhơn Trạch đến các cảng biển thuộc hệ thống cảng biển nhóm 5 và cảng Cái Mép – Thị Vải. Trong tương lai, khi hệ thống Cảng Cái Mép – Thị Vải tăng công suất, việc sớm có đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ giảm tải ùn tắc cơ bản.

Các dự án như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết ( khởi công vào quý III/2020), Dầu Giây – Liên Khương cũng đã được Chính phủ chú trọng triển khai, dần hoàn thiện cao tốc Bắc Nam. Khi đó, trung tâm Long Thành cũng được hưởng lợi vì kết nối với các thành phố lớn có tiềm năng mạnh về du lịch như Phan Thiết, Đà Lạt….

Tọa lạc ngay trên tuyến đường số 1 dẫn trực tiếp vào Cảng hàng không quốc tế mới Long Thành, nằm ngay nút giao của cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với quốc lộ 51 và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tương lai kết nối với Cảng Thị Vải- Cái Mép trở thanh giao điểm thương mại miền Nam, dự án ID Junction sở hữu vị thế đắc địa mà hiện tại chưa có dự án nào tại Long Thành có được, tạo sức hấp dẫn các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Đây vừa là tuyến giao thông đường bộ quan trọng nhất kết nối vào sân bay Long Thành, vừa là đường công vụ để triển khai xây dựng giai đoạn 1 của sân bay.