đề nghị bổ sung thêm khoảng 700 lô đất tái định cư tối thiểu để bố trí cho các hộ dân khu tái định cư.

UBND H.Long Thành (Đồng Nai) đề nghị bổ sung thêm khoảng 700 lô đất tái định cư tối thiểu để bố trí cho các hộ dân khu tái định cư.

Ngày 13/6, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành họp và đang xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh thực hiện theo hướng điều chỉnh lại quy hoạch của khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn để tăng thêm 700 lô đất tái định cư tối thiểu, diện tích khoảng 80m2 mỗi lô để bố trí cho người dân.

Khu tái định cư Lộc An Bình Sơn
Khu tái định cư Lộc An Bình Sơn
Toàn cảnh khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Theo đó, hiện nay việc trình điều chỉnh dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành đang được triển khai.

UBND tỉnh đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin tiếp tục triển khai các hợp đồng dở dang của dự án thành phần Xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Trong khi chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh tiếp tục đôn đốc, đề nghị các nhà thầu triển khai thi công.

Một số nhà thầu thi công chậm trễ, tổ chức thi công không đảm bảo tiến độ lấy lý do không huy động đủ nhân công, nguyên vật liệu và thiết bị thi công, biến động tăng giá nguyên vật liệu và nhiên liệu… kéo dài tiến độ hoàn thành và bàn giao các công trình hạng mục thi công.

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có diện tích hơn 280ha, là nơi tái định cư cho người dân phải di dời của dự án sân bay quốc tế Long Thành. Dự án xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn được chia làm 2 dự án thành phần gồm xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và xây dựng hệ thống hạ tầng xã hội.

STC LONG THÀNH :Đất nền khu Lộc An Bình Sơn giá chỉ từ 33tr/m2, đầy đủ chợ, trường học, hành chính. STC Long Thành Tọa Lạc Mặt Tiền DT769, Đã Có Hạ Tầng, Giá Tốt Cho Nhà Đầu Tư. Vị trí: ĐT769, Lộc An – Bình Sơn, Long Thành, Đồng Nai Website dự án: https://stcgoldenland.com.vn/