0906905272

BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN: ĐỒNG NAI VẪN LÀ SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU.

Trong những năm gần đây thị trường bất động sản phía Nam đang có xu hướng phát triển dịch chuyển về các vùng ven lân cận Tp. Hồ Chí Minh. Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản sự dịch chuyển này sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai tại một số tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ và có những đột phá về cơ sở hạ tầng giao thông. Trong đó, thị trường bất động sản nhận được sự quan tâm và được đầu tư mạnh mẽ đó chính là khu vực tỉnh Đồng Nai.

Nguyên nhân thị trường bất động sản dạt về vùng ven.

  • Vùng lõi Hồ Chí Minh có dấu hiệu cạn kiệt quỹ đất dẫn đến thiếu nguồn cung mới được đưa ra thị trường.
  • Việc thiếu nguồn cung tại khu vực Hồ Chí Minh dẫn đến giá nhà đất liên tục tăng vượt quá tầm tài chính của những người có nhu cầu ở thực.
  • Hạ tầng giao thông liên kết vùng phát triển rút ngắn thời gian di chuyển của các vùng ven về Hồ Chí Minh.
  • Xu hướng đô thị hóa – đô thị vệ tinh đang là định hướng phát triển của khu vực.
  • Tại các vùng ven giá đất còn mềm.
  • Các khu vực vùng ven đang có sự phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ, có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Từ những nguyên nhân trên cộng thêm sự bùng nổ về kết nối hạ tầng giao thông giữa các vùng trong những năm vừa qua liên tục được đầu tư và phát triển tạo điều kiện phát triển kinh tế tại các lkhu vực vùng ven. Chính những yếu tố này khiến việc đầu tư, mua bán nhà đất tại các vùng lân cận đang trở nên sôi động và thành xu hướng chung của thị trường bất động sản phía Nam hiện nay. Có thể kể đến một số thị trường nổi bật như: Bình Dương, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu nhưng nổi bật nhất vẫn là thị trường bất động sản tại Đồng Nai vì tỉnh này có những tiềm năng nổi bật so với các khu vực khác.

Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Đồng Nai.

Đồng Nai có vị trí địa lý quan trọng:

Đồng Nai là tỉnh nằm trong vùng tứ giác kinh tế thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ là khu vực có kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước, có diện tích tự nhiên là 5.907,2 km2, phía đông giáp Bình Thuận, phía tây giáp Bình Dương và Hồ Chí Minh, phía nam giáp Bà Rịa – Vũng tàu và phía bắc giáp Lâm Đồng và Bình Phước.

shophouse stc long thành đang được xây dựng
shophouse stc long thành đang được xây dựng

Từ Đồng Nai có thể lưu thông về Tp. Hồ Chí Minh qua tuyến đường cao tốc: Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường Xa Lộ Hà Nội hay di chuyển bằng phà Cát Lái . Theo quy hoạch trong tương lai việc di chuyện giữa 2 tỉnh sẽ được rút ngắn thêm đáng kẻ khi các tuyến đường giao thông huyết mạch mới được đưa vào sử dụng.

Đồng Nai có vị trí cực kỳ quan trọng cho sự phát triển khu tế vùng, là của ngõ kết nối các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên với toàn bộ khu vực Đông Nam Bộ.

Đồng Nai có dân số đông.

Đông Nai có dân số 4,544 triệu người, là tỉnh có dân số đông thứ 2 khu vực phía Nam sau Hồ Chí Minh, đông thứ 5 trên cả nước. Có thể nói đây là nguồn lao động cực kỳ lớn đối tình Đồng Nai khi đang có sự đầu tư phát triển mạnh mẽ các khu công nghiệp tại khu vực, chưa tính đến số lượng dân nhập cư đổ về sinh sống và làm việc. Dân số đông chính là nguồn nhân lực dồi dào chơ sự mở rộng và phát triển kinh tế khu vực và là điều kiện hoàn hảo để thị trường bất động sản Đồng Nai phát triển khi nhu cầu sở hữu nhà cao.

Cơ sở hạ tầng giao thông Đồng Nai phát triển.

Trong tất cả các tỉnh khu vực phía Nam, Đồng Nai là một trong những tỉnh hiếm hoi có sự phát triển đầy đủ hệ thống hạ tầng giao thông bao gồm cả đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Chính điều này đã góp phần rất lớn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Đồng Nai nói chung và thị trường bất động sản khu vực nói riêng.

Giao thông đường thủy tại Đồng Nai.

Đồng Nai hiện tại có 13 con sông và kênh với tổng chiều dài hơn 2.300km, trong đó có nhiều sông lớn như: Đồng Nai, Nhà Bè, Lòng Tàu và Thị Vải. Đây là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển giao thông thủy và hệ thống cảng vận chuyển hàng hóa.

Toàn tỉnh Đồng Nai đang có 31 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Do đó nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn rất lớn. Theo tính toán, chỉ riêng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại hai huyện Long Thành và Nhơn Trạch cũng đã mang lại tiềm năng rất lớn cho các hệ thống cảng. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai còn có những nhiều khu công nghiệp khác như: TP. Biên Hòa, TP. Long Khánh, Trảng Bom… do đó nhu cầu xuất nhập khẩu bằng đường thủy tại Đồng Nai sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới, định hướng đến năm 2030 nhằm phát triển hệ thống cảng khu vực này, trong đó có tỉnh Đồng Nai. Theo quy hoạch, trên địa bàn tỉnh sẽ có 44 cảng trên 4 sông lớn gồm: Đồng Nai, Nhà Bè, Long Tàu và Thị Vải.

Theo Bộ GT-VT, dự báo đến năm 2021, lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ đạt khoảng gần 18-19 triệu tấn/năm, trong đó, hàng container đạt khoảng 0,66-0,71 triệu TEU/năm. Đến năm 2025, lượng hàng hóa thông qua cảng đạt hơn 29-33 triệu tấn/năm, trong đó lượng hàng container đạt từ 1,30-1,51 triệu TEU/năm. Đến năm 2030, lượng hàng hóa sẽ tăng lên mức từ 45-52 triệu tấn/năm, trong đó hàng container đạt từ 2,27-2,65 triệu TEU/năm.

Giao thông đường bộ tại Đồng Nai.

Hiện nay giao thông đường bộ Đồng Nai có nhiều tuyến đương huyết mạch tầm quốc gia và vùng đi qua như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, Quốc lộ 20, Cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động phát triển kinh tế vùng và giao thương với các vùng khác trên cả nước.

 Giao thông đường bộ của Đồng Nai có sự kết nối vùng thuận lợi.
Giao thông đường bộ của Đồng Nai có sự kết nối vùng thuận lợi.

Ngoài ra còn nhiều dự án giao thông đường bộ trọng điểm khác đã và đang chuẩn bị triển khai như:

Cao tốc Bến Lức – Long Thành: Kết nối các tỉnh miền Tây với Đông Nam Bộ mà không cần quá cảnh qua Hồ Chí Minh, giúp giảm tải lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết: Rút ngắn thời gian di chuyển từ các tình Đông Nam Bộ ra các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và giảm tải cho tuyến đường Quốc lộ 1A.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu: Kết nối 2 tỉnh Đồng Nai và Biên Hòa – Vũng Tàu giảm tải cho Quốc lộ 51.

Dự án mở rộng quốc lộ 51: Quốc lộ 51 là tuyến đường huyết mạch của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam kết nối giao thông giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với Đồng Nai, Tp. HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Việc đầu tư nâng cấp mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải và rút ngắn hành trình từ Tp. Hồ Chí Minh đến Bà Rịa – Vũng Tàu, tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển hàng hóa, tăng cường trao đổi thương mại, phân luồng từ xa và giảm ách tắc cho các tuyến đường nội thị Tp. Hồ Chí Minh.

Vành đai 3: Dự án đường vành đai 3 có tổng chiều dài gần 97,7 km, đi qua địa phận các tỉnh, thành Long An, Bình Dương, TPHCM và Đồng Nai ( nối vào cao tốc Bến Lức – Long Thành tại địa phận huyện Nhơn Trạch).

Vành đai 4: Khu vực Trảng Bom, Đồng Nai nằm trong giai đoạn 2 của dự án đường Vành đai 4. Tuyến đường này có vai trò tiếp nhận và giảm tải lưu lượng giao thông hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường nội đô TP. HCM. Ngoài ra cũng tạo điều kiện thuận lợi kết nối kết nối khu vực Tây Nam bộ với khu vực miền Đông nam bộ với khu cảng Hiệp Phước, cảng Long An góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa, tạo điều kiện phát triển dịch vụ cảng.

Dự án cầu Cát Lái: Cầu Cát Lái là cây cầu nối tiếp giữa Quận 2, TP Hồ Chí Minh và Huyện Nhơn Trạch Cầu Cát Lái có tổng chiều dài cầu và đường dẫn dài 4,5km, vận tốc 80 km/giờ. Tổng mức đầu tư với 4 làn xe vào khoảng 5.700 tỷ, Đồng Nai đã được đề xuất làm cầu vào tháng 1 năm 2020 dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2025 để thay thế giảm bớt tình trạng ùn tắc áp tắc giao thông tại phà Cát Lái, rút ngắn thời gian di chuyển ở một số khu vực tại Tp. Hồ Chí Minh về Đồng Nai và tạo điều kiên cho sự phát triển của huyện Nhơn Trạch nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung trở nên phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ hơn.

Giao thông đường sắt tại Đồng Nai.

Tại Đồng Nai tuyến đường sắt Bắc – Nam kéo dài 87,5km đi qua 8 ga: Biên Hòa, Trảng Bom, Long Khánh, Hố Nai, Dầu Giây, Bảo Chánh, Gia Ray và Trảng Táo. Tuyến đường sắt Bắc – Nam là mạch máu giao thông cực kỳ quan trọng kết nối các tỉnh phía Bắc và Tp. Hồ Chí Minh.

Tuyến ga Metro số 1: Lúc đầu tuyến ga Metro số 1 chỉ nằm trên địa phận Tp. Hồ Chí Minh kết nối Bến Thành và Suối Tiên nhưng sau đó UBND 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Dương kiến nghị kéo dài tuyến ga Metro số 1 về địa bàn tỉnh và được TP. Hồ Chí Minh chấp thuận. Đối với Đồng Nai tuyến ga Metro số 1 sẽ kéo về Tp. Biên Hòa. Khi đi vào hoạt động tuyến ga Metro số 1 sẽ giúp việc lưu thông của người dân được rút ngắn đặc biệt là những người sinh sống tại Đồng Nai nhưng học tập và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu:Tuyến đường sắt này đi qua địa bàn 03 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đoạn chính tuyến Biên Hòa – Vũng Tàu dài 95,42km gồm 12 ga, vận tốc thiết kế 160km/h, khổ đường ray là 1.435mm. Quá trình thực hiện dự án chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ Dĩ An – Tân Mai – Thị Vải dài 62,42km; giai đoạn 2 từ Thị Vải – Vũng Tàu dài 33km. Tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu giúp tăng hiệu suất vận chuyển hàng hóa giữa các cụm cảng biển/sông với các khu vực khác và giảm tải cho tuyến đường quốc lộ 51.

Siêu dự án Sân bay quốc tế Long Thành.

Sân bay quốc tế Long Thành: Có thể nói đây không chỉ là điểm nhấn lớn nhất, tiềm năng nhất, cơ hội nhất không chỉ riêng tại khu vực tỉnh Đồng Nai mà còn là điểm nhấn của cả khu vực phía Nam và minh chứng cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Sân bay Long Thành là cảng hàng không lớn nhất, quan trọng bậc nhất của Việt Nam. Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) được quy hoạch trên diện tích đất 5.000 ha tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai gồm 3 giai đoạn với tổng vốn đầu tư hơn 16 tỷ USD (tương đương hơn 336.000 tỷ đồng). Trong đó, giai đoạn 1 có vốn đầu tư hơn 5,4 tỷ USD. Mục tiêu của dự án giai đoạn 1 là đầu tư xây dựng một đường cất/hạ cánh, một nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm; chậm nhất năm 2025 sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác.

Đặc biệt với quy hoạch lên đên 5000 hecta sân bay Long Thành đang định hướng phát triển trở thành Thành phố sân bay vốn đang là xu hướng chung của thế giới. Thành phố sân bay lấy dịch vụ vận chuyển hàng không làm trung tâm để hình thành và phát triển các trung tâm công nghiệp, dịch vụ thương mại, dịch vụ logistics, trung tâm hội nghị văn phòng, dịch vụ khách sạn, dịch vụ vui chơi giải trí, hệ thống giao thông quy hoạch như một khu đô thị. Hành khách khi đến cảng hàng không đó có thể dự hội nghị, gặp gỡ, nghỉ ngơi và mua sắm mà không cần phải di chuyển vào thành phố.

Thực tế cho thấy, nơi nào có hạ tầng giao thông công cộng thuận tiện, phát triển thì kinh tế nơi đó phát triển rầm rộ, đồng thời kéo theo các giá trị bất động sản tăng cao. Tuy nhiên, đây không phải là sự phát triển quán tính mà người ta đã tính toán được lợi nhuận từ dự án này mang lại. Hiệu ứng của sự phát triển này không chỉ dừng chân ở các mảnh đất dọc đường mà còn lan tỏa đến các vùng đất xung quanh. Và Đồng Nai đã và đang thực hiện sự lan tỏa đó.

Kinh tế tỉnh Đồng Nai.

Với những lợi thế trên, Đồng Nai liên tục được nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn để dầu tư mới hoặc mở rộng quy mô dự án. Tính đến tháng 8/2019 tỉnh Đồng Nai đã thu hút được hơn 1,21 tỷ đô vốn đầu tư FDI vượt chỉ tiêu đến 21% so với kế hoạch cả năm 2019. Nhiều năm qua Đồng Nai luôn giữ được mức tăng trưởng GRDP 8-9%/năm.

Đồng Nai được biết đến là thủ phủ của các khu công nghiệp và dẫn đầu về việc thu hút vốn ngoại đầu tư vào tỉnh, đa số vốn này dành vào phát triển nhà máy tại các khu công nghiệp. Đồng Nai có tổng cộng 32 khu công nghiệp có quy mô hơn 100 ha và 36 cụm công nghiệp tổng diện tích 1.600 ha. Tỷ lệ lấp đầy từ trên 70% trở lên.Việc phát triển các khu công nghiệp kéo theo mật độ dân số tại Đồng Nai gia tăng.

Việc hình thành các cụm công nghiệp tập trung với mật độ dân số cao sẽ tạo đà cho quá trình đô thị hóa nhanh. Đây là dấu hiệu tích cực để phát triển ngành bất động sản cũng như kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Chính nhờ những yếu tố nổi bật này, Đồng Nai đang nhận được những sự giao thương tấp nập và liên tục thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp dịch vụ đã tạo điều kiện hình thành một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, vô cùng hấp dẫn so với những thị trường khu vực khác. Đặc biệt là ở phân khúc đất nền, nhà phố.

MỞ BÁ N ĐẤT NỀN STC LONG THÀNH – ĐỒNG NAI

🔻 2 Mặt tiền DT769, quy mô 6 làn xe, lộ giới 45m

🔻 Sát cạnh cụm CN Bình Sơn, KCN Lộc An – Bình Sơn (497ha)

🔻 Ngay KDC đông đúc Bình Sơn, gần thị trấn Long Thành sầm uất.

🔻 Kết nối vào cổng số 2 sân bay Quốc tế Long Thành.

🔻 Pháp lý: 100% đất thổ cư, sổ hồng riêng

🔻 Ngay khu dân cư hiện hữu

🔻 Giá từ 3.5 tỷ/nền

🔻 Chiết khấu lên đến 3% khi mua sỉ

Website: https://datnenlongthanh.org/du-an-khu-tai-dinh-cu-stc-co-gi-noi-bat/

Hotline: 0902445272

Trả lời

Contact Me on Zalo